Gợi ý tạo dáng chụp ảnh đẹp như siêu mẫu

Giờ đây không phải chỉ có người mẫu mới có thể tạo dáng chụp ảnh một cách chuyên nghiệp. Các Studio chụp ảnh cho teen nở rộ, máy ảnh số ống kính rời cũng đã trở nên quá phổ cập. Thế nên để có một bộ ảnh khiến bạn bè ghen tị là không phải là quá khó với bạn ^_^!.

Tuy nhiên, để có một bộ ảnh ngoài trời đẹp, ngoài khung cảnh tuyệt vời, bạn cũng nên trau dồi một chút kĩ năng tạo dáng nữa.

1. Nhịp thở

Rất nhiều chàng trai và cô gái có thói quen nín thở khi chụp ảnh. Điều này hoàn toàn không tốt đâu thưa các bạn. Bởi khi nín thở, bạn sẽ trông cứng đơ như một khúc gỗ và không tự nhiên một chút nào. Hãy cứ thở tự nhiên và thật thoải mái khi chụp ảnh.

2.  Luôn để ý tới dáng người khi chụp

Cho dù bạn có một form người hoàn hảo thì cũng hãy nhớ giữ cơ bụng cho cẩn thận, nếu không nhìn ngoài bụng phẳng nhìn ảnh bụng mỡ thì không hay chút nào. Thẳng lưng, cao vai cũng là điểm đáng lưu ý. Nếu chụp ảnh ở biển khi đang mặc đồ bơi, thì càng phải quan tâm nhé.

3. Tạo dáng cùng tay và chân

Khi tạo dáng chụp ảnh, người chụp có thể sẽ hướng dẫn bạn giữ cho chân tay thẳng ở một vài kiểu. Nếu không, hãy thả lỏng tự nhiên tựa vào đâu đó để bức ảnh trông thật tự nhiên. Nếu nó muốn tựa, hãy để nó tựa. Trong những lúc xoay xở như thế, rất có thể một vài kiểu xuất thần sẽ tới với bạn.

4. Nhìn xa xăm khỏi ống kính

Không cần lúc nào cũng phải nhìn thẳng vào ống kính khi chụp ảnh. Bạn có thể thay đổi nhiều góc mặt và mắt để biểu cảm những trạng thái khác nhau. Nếu như để ý trên tạp chí thời trang các gương mặt người mẫu đại diện cho Elite hay Ford, bạn sẽ thấy rất nhiều trong số họ nhìn ra nhiều hướng khác nhau chứ ko phải chỉ có thẳng vào máy ảnh. Sẽ rất tuyệt nếu bạn giữ nguyên cổ và thay đổi chỉ một chút hướng ngả đầu mà thôi. Tập luyện trước gương cũng là một cách tốt.

5. Hãy biểu cảm bằng đôi mắt

Hãy nhìn thử vào một vài bức ảnh người mẫu nổi tiếng từ New York hay Milan. Họ có thể là người Nga, người Mỹ hay Italia nhưng nhìn vào mắt họ xem bạn thấy gì? Những đôi mắt ấy có hút bạn vào bức ảnh hay không? Hãy để đôi mắt nói thay bạn rằng bức ảnh này thật tuyệt. Bạn có thể làm được như thế bằng cách nhắm mắt, nghĩ tới một điều gì đó và mở ra ngay sau đó. Hiệu quả sẽ cực bất ngờ.
Một điều nữa quan trọng liên quan tới đôi mắt khi chụp ảnh. Đó là nhiều người sẽ hay bị máy mắt khi chụp ảnh hoặc khi gặp ánh đèn flash. Nháy mắt đôi khi sẽ làm hỏng cả bức ảnh hoàn hảo tới từng chi tiết của bạn đấy.
Tặng bạn một số góc chụp đẹp của các người mẫu để tham khảo. Chúc các quý nàng có được những bộ ảnh tuyệt vời dành tặng cho mình và người thân.